Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

HANOSIMEX tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019

      Ngày 23/4/2019, tại Chi nhánh Hà Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 nhằm thông qua các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và các nội dung trình Đại hội đồng cổ đông.

https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/k1.jpg

Đến dự Đại hội có ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Hanosimex, ông Nguyễn Khánh Sơn – Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – Vinatex, ông Nguyễn Song Hải – Tổng Giám đốc Hanosimex, lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng các cổ đông đại diện 82% vốn điều lệ của Tổng Công ty.

https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/k2.jpg

      Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Hanosimex đánh giá và ghi nhận Cơ quan điều hành Tổng Công ty đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, thể hiện ở hiệu quả hoạt động của Tổng Công ty đã dần tốt lên qua các năm. Hệ thống sản xuất sau nhiều năm đã bước đầu tiệm cận được các chỉ tiêu ở mức trung bình khá. Năng suất ngành sợi/may năm 2018 được cải thiện đáng kể. Công tác thị trường đã chủ động hơn. Công tác sắp xếp nhân sự đã triệt để, tinh gọn, giảm đầu mối gián tiếp, tăng cường đưa cán bộ trẻ được đào tạo bài bản về tham gia quản lý tại các nhà máy, đơn vị sản xuất.
Tuy nhiên, ông Lê Tiến Trường cho rằng, Tổng Công ty vẫn còn bộc lộ những mặt hạn chế cần cải thiện về hệ thống quản trị; phát triển nguồn nhân lực, cơ chế tuyển dụng, đãi ngộ người lao động, động lực làm việc; liên kết chuỗi nội bộ; năng suất của các ngành sợi/may.
Đại hội đã biểu quyết các báo cáo, tờ trình với tỷ lệ 100% cổ đổng thông qua. Trong đó mục tiêu năm 2019 cần đạt được:
  • Doanh thu và KNXK tăng trưởng trên 10%;
  • Năng suất lao động ngành sợi tăng trên 10%, ngành may CM/người/tháng tăng trên 15%;
  • Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt trên 52 tỷ đồng, riêng công ty mẹ trên 40 tỷ đồng;
  • Thu nhập cho người lao động theo kịp mức chung của cả thị trường.
  • Cùng các giải pháp cụ thể về nguồn nhân lực, thị trường, quản trị sản xuất, tài chính.
Buổi chiều cùng ngày, dưới dự tham dự và chỉ đạo của ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, Hanosimex đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Đến dự Hội nghị có 115 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 lao động trong Tổng Công ty.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Song Hải – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cảm ơn người lao động trong hệ thống đã đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và cho biết, năm 2018, mặc dù thị trường may mặc có nhiều khó khăn, đặc biệt với ngành sợi, Tổng Công ty vẫn cố gắng điều chỉnh lương và các chế độ cho người lao động tăng 10% so với năm 2017.

https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/k3.jpg
     
      Chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận sự nỗ lực của người sử dụng lao động và Công đoàn Tổng Công ty trong việc duy trì việc làm, thu nhập, môi trường làm việc. Đồng thời, ông Lê Nho Thướng cũng đã đề nghị Tổng Công ty tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt mối quan hệ hài hòa đối với người lao động, giúp cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài cùng Tổng Công ty. Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty cần tiếp tục phát động và duy trì các phong trào, đặc biệt đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, phong trào lao động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… để không ngừng nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, từ đó nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống ngày càng cao cho người lao động, cùng nhau xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển./.
                                                                                                                                                                                                                                  ĐNQ
Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan
Yarn: Mr. Ngo Ha Loc
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin