Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG VÀ SXKD NĂM 2021, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022

Chiều 10/1, tại Hà Nội, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanh năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
 

Tới dự Hội nghị có Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; Đ/c Phạm Văn Tân – UV BCH Đảng ủy, Phó TGĐ Vinatex; Đ/c Nguyễn Song Hải – Phó TGĐ Vinatex, TGĐ TCT Dệt May miền Bắc, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Hanosimex; Đ/c Hồ Lê Hùng – TGĐ Hanosimex, cùng các đ/c trong cơ quan điều hành, lãnh đạo các Phòng/Ban, xí nghiệp và đơn vị thành viên của Hanosimex.
Những tín hiệu tích cực
Đ/c Nguyễn Song Hải, Phó TGĐ Vinatex, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Hanosimex phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Song Hải – Phó TGĐ Vinatex, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Hanosimex cho biết: Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, SXKD năm vừa qua, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, thách thức Hanosimex đang gặp phải trong tất cả các ngành nghề chính của Tổng Công ty. Từ đó xây dựng kế hoạch, tìm ra các giải pháp thực hiện cho năm 2022 nhằm đạt kết quả cao hơn so với năm cũ.

Đ/c Đặng Ngọc Quân – UV BTV Đảng ủy Hanosimex báo cáo công tác Đảng năm 2021 của Đảng bộ Hanosimex

Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2021, Đ/c Đặng Ngọc Quân – UV BTV Đảng ủy Hanosimex nhấn mạnh vai trò của Đảng bộ Tcty trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD; giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra giám sát; lãnh đạo các đoàn thể, quần chúng… “Xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, điều hành, Đảng ủy Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ với HĐQT Tổng công ty trong việc sắp xếp lại tổ chức SX và công tác cán bộ, bố trí sắp xếp lại cán bộ của các đơn vị trong Tổng công ty. Trong năm 2021, Đảng ủy TCT đã thực hiện công tác quy hoạch cán bộ cấp ủy, chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời, Đảng ủy đã cho ý kiến để HĐQT bổ nhiệm 01 đ/c GĐĐH; Tổng Giám đốc bổ nhiệm 07 đ/c trưởng phó phòng ban, giám đốc, phó giám đốc nhà máy, 01 đ/c được luân chuyển”- Đ/c Đặng Ngọc Quân cho biết.

Đ/c Hồ Lê Hùng – TGĐ Hanosimex báo cáo kết quả SXKD 2021, nhiệm vụ 2022

Báo cáo hoạt động SXKD năm 2021, phương hướng và nhiệm vụ năm 2022, đ/c Hồ Lê Hùng – TGĐ Hanosimex cho biết, năm 2021 do ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, khiến cho quá trình sản xuất các các đơn vị trong Tổng Công ty bị gián đoạn, ảnh hưởng tới kết quả SXKD. Bên cạnh đó, tổng quan về thị trường của các ngành như Sợi, Dệt nhuộm, May không đồng nhất, riêng với thị trường ngành Sợi có nhiều thuận lợi về giá bán và giá nguyên liệu, nhưng với ngành Dệt nhuộm do giá sợi tăng cao nên chi phí đầu vào bị ảnh hưởng dẫn tới hiệu quả không cao, các đơn vị phải tìm kiếm các đơn hàng gia công để bù đắp chi phí, cũng như giữ chân người lao động…
Mặc dù trải qua 1 năm với nhiều biến động, nhưng nhờ thành công của ngành Sợi, kết quả SXKD của Hanosimex năm 2021 đã có nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể: Doanh thu hợp nhất đạt 1,708 tỷ bằng 127% so với cùng kỳ, bằng 114% so kế hoạch; Lợi nhuận hợp nhất đạt 46,7 tỷ, bằng 390% cùng kỳ, bằng 156% kế hoạch. Trong đó doanh thu của ngành Sợi chiếm 48,3%, ngành May chiếm 24,2%, ngành Dệt chiếm 18,5% và còn lại là chi phí khác.
Năm 2022, Hanosimex đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất ước đạt 1.784 tỷ đồng; Lợi nhuận hợp nhất ước đạt hơn 70 tỷ đồng. Trong đó lợi nhuận ngành Sợi được giao chỉ tiêu 30 tỷ, ngành May 26,2 tỷ, lợi nhuận dệt vải – dệt khăn 7 tỷ… Để đạt được mục tiêu trên, ông Hồ Lê Hùng nhận định: (1) Với ngành Sợi tiếp tục phải bám sát thị trường, xác định đẳng cấp chất lượng sợi, giữ vững chất lượng sợi theo phân khúc đã định vị. Trong đó, mở rộng thị trường Sợi sang 1 số khu vực mới, các DN FDI tại Việt Nam, tăng tỉ trọng vào chuỗi cung ứng nội bộ của Tập đoàn; (2) Với ngành May sẽ tập trung cải tiến công tác quản trị nhằm nâng cao năng suất, đồng thời tập trung vào các mặt hàng có yêu cầu kỹ thuật khá trở lên; (3) Với ngành Dệt kim, sẽ cùng với Tập đoàn để phát triển chuỗi cung ứng nội bộ, tăng tỷ lệ FOB để hoàn thành kế hoạch trở thành Một điểm đến – cung cấp giải pháp trọn gói cho khách hàng dệt may và thời trang.
Từng bước đưa Hanosimex trở thành một trụ cột của Vinatex

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex bày tỏ mong muốn Hanosimex sẽ là một trong những trụ cột của Vinatex

 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, trong nhiều năm lãnh đạo Vinatex và đã có thời gian kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Hanosimex, Chủ tịch Vinatex đánh giá đây là một năm mà kết quả SXKD của Tổng Công ty đều có kết quả vượt mức các kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên, đ/c Lê Tiến Trường cũng nhận định những gì mà Hanosimex đã đạt được chưa tương xứng với tiềm lực, đội ngũ quản lý Hanosimex đang có.
Đặt ra các vấn đề cần khắc phục tại Hanosimex cho năm 2022, tầm nhìn 2025, Chủ tịch Vinatex nhấn mạnh: Hanosimex cần phải ổn định ở mức cao ngành Sợi, cải thiện ngành May tầm nhìn 2025 đạt 5000 lao động, đồng thời xây dựng ngành May là ngành chủ lực cho chương trình phát triển FOB Dệt kim của Tập đoàn. Để làm được những việc này, Hanosimex cần đẩy mạnh tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân sự trẻ 9X, có chính sách tiền lương tương xứng nhằm thu hút và giữ chân người lao động.
“Chúng tôi bày tỏ sự vui mừng khi các đồng chí đang dần khẳng định Hanosimex trở thành một trụ cột của Tập đoàn và Tập đoàn cũng mong muốn một ngày các đơn vị trong hệ thống có thể “dựa” vào Hanosimex. Và trong chu kỳ tới cho đến năm 2025, có thể khẳng định Hanosimex là một trong những trụ cột chính của Tập đoàn trong sản xuất Sợi, trong kết nối từ ngành Sợi sang Dệt kim và là trụ cột trong việc chuyển hóa ngành Dệt kim sang ngành May. Nếu làm được như vậy, chắc chắn Hanosimex sẽ là một trong những trụ cột cốt lõi của Tập đoàn”- Đ/c Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Đ/c Nguyễn Quang Huy – Giám đốc điều hành ngành May Hanosimex tham luận tại Hội nghị
 
Hội nghị cũng đã được nghe tham luận của giám đốc điều hành các ngành May, ngành Sợi, Công ty CP May Halotexco (Halotexco-G), đồng thời tôn vinh các đơn vị và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Lãnh đạo TCT Dệt May miền Bắc, Hanosimex chúc mừng đ/c Nguyễn Song Hải nhận cương vị mới tại Vinatex
 

Các tập thể được khen thưởng trong năm 2021


 

Chủ tịch & TGĐ Hanosimex có lẵng hoa chúc mừng đ/c Lý Như Hải nghỉ chế độ sau hơn 30 năm gắn bó cùng Hanosimex
 
Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Song Hải yêu cầu Đảng bộ Hanosimex phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng; công tác thanh tra kiểm tra cần được đẩy mạnh để xây dựng Đảng bộ trong sạch – vững mạnh.
Với hoạt động SXKD, ngành Sợi cần tận dụng cơ hội triệt để trong 4 tháng đầu năm để hoàn thành kế hoạch năm 2022 khi có những dự báo các tháng cuối năm ngành Sợi sẽ khó khăn hơn so 2021; Với ngành Dệt kim, phải phối hợp cùng Dệt kim Đông Xuân để hợp lý hóa quy trình sản xuất, tăng năng lực sản xuất để trở thành một “mắt xích” quan trọng trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn; Với ngành May cần có sự đào đạo giữa các đơn vị trong cùng hệ thống, nhằm xây dựng hệ thống bền vững, tập trung phát triển các mặt hàng FOB cũng như mở rộng đầu tư dự án tại Nghi Lộc.
Quang Nam
 
Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan ::Zalo 091 332 0860
Yarn: Mr. Ngo Ha Loc :: Zalo 0832335855
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin