Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

Những sự kiện nổi bật của Hanosimex năm 2016

 
Năm 2016, trong điều kiện thị trường ngành Dệt may còn gặp nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập Đoàn Dệt may Việt Nam, HĐQT, cơ quan điều hành cùng với tập thể ban cán bộ công nhân viên Hanosimex đã đoàn kết một lòng nỗ lực phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn thử thách và gặt hái nhiều kết quả khích lệ.
Dưới đây là những sự kiện nổi bật của Tổng công ty sau một năm nhìn lại.

1. Đại hội cổ đông thường niên Tổng công ty năm 2016

Ngày 27/4/2016, tại khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016. 
Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe và thông qua những báo cáo quan trọng như: Báo cáo kết quả SXKD năm 2015; phương hướng, giải pháp năm 2016; báo cáo quyết toán tài chính năm 2015 đã được kiểm toán và quy chế phân phối lợi nhuận 2015; tờ trình việc lựa chọn công ty kiểm toán cho năm 2016; báo cáo thẩm tra hoạt động SXKD và tài chính năm 2015 của Ban Kiểm soát; tờ trình về việc xin chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất văn phòng của Tổng Công ty; tờ trình về mức chi thù lao HĐQT, Ban Kiểm soát, thư ký HĐQT...

Toàn cảnh đại hội
 
Phát biểu tại đại hội, ông Lê Tiến Trường đã đánh giá cao những nỗ lực rất lớn của HĐQT, Cơ quan điều hành và tất cả người lao động Hanosimex để có được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2015, những khó khăn về biến động tỷ giá và Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ đã ảnh hưởng nhiều đến ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Hanosimex nói riêng. Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Vinatex và quyết tâm trong điều hành của HĐQT, Cơ quan điều hành Tổng Công ty thì thương hiệu Hanosimex đã trở lại thị trường và đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Năm 2016, ngoài việc đầu tư xây dựng Nhà máy Sợi Đồng Văn 1, Nhà máy May Nam Đàn 2 thì Hanosimex cần quan tâm hơn nữa đến Sợi Hồng Lĩnh và Nhà máy May Đồng Văn. Kinh doanh ngành sợi phải theo hướng tập trung để hướng đến những khách hàng lớn. Tăng cường đầu tư cho nguồn nhân lực chất lượng cao và liên kết giữa ngành sợi, dệt, may trong toàn Tổng Công ty để cùng nhau phát triển và đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Vinatex sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng Hanosimex để giúp Công ty vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại đại hội
 

Tặng hoa chúc mừng thành viên HĐTV mới và chia tay thành viên HĐTV cũ
 
Đại hội đã tiến hành bầu bổ sung với 100% số phiếu đồng ý ông Trần Hữu Phong (thành viên HĐTV Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc - Giám đốc Chi nhánh Vinatex Nhà Máy Sợi Phú Hưng) thay ông Trần Việt (Trưởng ban Tổng hợp Pháp chế Vinatex) làm thành viên HĐQT Hanosimex.
 

2. Hội nghị Người lao động Tổng Công ty năm 2016  (ảnh báo hanosimex hè 2016)

Hội nghị người lao động Tổng công ty CP Dệt may HN năm 2016 đã được tổ chức tại khu CN Đồng Văn II vào chiều ngày 27/4/20165.  Hội nghị đã được nghe báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động của Tổng công ty năm 2015 và nghe tham luận của các đơn vị và các Công ty trong hệ thống Hanosimex có các đóng góp ý kiến thiết thực, bàn các giải pháp để tăng năng suất lao động, tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện thu nhập và điều kiện làm việc của người lao động. Hội nghị đã thông qua các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ của Tổng công ty năm 20165.
 Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hải – Tổng giám đốc Tổng công ty và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2016, thể hiện quyết tâm và ý chí thực hiện xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2016, đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.
Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ CBCNV Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội, đồng chí Lê Nho Thướng – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam khẳng định trong năm vừa qua Hanosimex đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị do Tập đoàn đặt ra, đạt được nhiều thành tích đáng kể, 100% CBCNVCLĐ có việc làm, được đóng BHXH, BHYT theo đúng quy định.  Năm 2016 trong điều kiện nền kinh tế vẫn tiếp tục còn nhiều khó khăn và trong bối cảnh sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một trở nên mạnh mẽ, bên cạnh việc tiếp tục sản xuất kinh doanh để hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian tới toàn hệ thống Hanosimex cần só sự đổi mới mạnh mẽ và triệt để, khuyến khích người lao động không ngừng lao động sáng tạo cống hiến và nhằm thúc đẩy, tạo ra những bước đột phá quan trọng cho hoạt động kinh doanh của Tổng công ty.
 
3. Nhà máy may Nam Đàn 2 chính thức đi vào hoạt động.
Sau 6 tháng tiến hành xây dựng, Xây dựng nhà máy Nam Đàn 2 đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2016 với quy mô 28 chuyền may; Công suất thiết kế : 5,4 triệu sản phẩm Quy chuẩn / năm. Mặt hàng sản xuất chính là các sản phẩm may hàng dệt kim như áo Polo shirrt, T-Shirrt, Hi-neck, quần áo thể thao người lớn và trẻ em và các sản phẩm hàng dệt kim khác.  Tuy mới đi vào hoạt động nhưng nhà máy đã thu hút được gần 700 lao động, với thu nhập ổn định và góp phần nâng cao được chất lượng đời sống tại địa phương.
Hy vọng trong thời gian tới, CBCNV Nhà máy May Nam Đàn 2 sẽ có nhiều bước đột phá mới để thu hút được thêm nhiều đơn hàng, đẩy mạnh được sản lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất và uy tín đối với khách hàng.
 

 
4. Công đoàn Tổng công ty Dệt may Hà Nội đạt giải nhất Hội thi cán bộ công đoàn giỏi ngành Dệt May Việt Nam năm 2016.
Ngày 10/7/2016, tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi ngành Dệt May Việt Nam năm 2016. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (14/9/1996 - 14/9/2016). Hội thi CBCĐ giỏi chính là hoạt động quan trọng để qua đó nâng cao nhận thức cho CBCĐ các cấp trong ngành về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ; là dịp để các CBCĐ thể hiện khả năng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động CĐ, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng lớn mạnh.
Tại hội thi, các đội đã tham gia phần thi giới thiệu về đơn vị mình, thi kiến thức và thi tài năng, trong đó có xử lý các tình huống liên quan đến việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Sau một ngày thi tài, đội Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội đã đoạt giải nhất toàn đoàn; đội Tổng Công ty cổ phần Dệt May Nam Định đoạt giải nhì; giải ba thuộc về các đội Công ty cổ phần Dệt May Huế, Tổng Công ty May 10 - CTCP và Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ; Đội thi Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội cũng đạt luôn giải nhất chuyên đề phần thi tài năng.
 

 
5. Triển khai lắp máy tại Nhà máy Sợi Đồng Văn 1
Sau khi Nhà máy Sợi Đồng văn 2 đi vào sản xuất ổn định, Nhà máy Sợi Đồng Văn 1 tiếp tục được triển khai xây dựng tại khu Công nghiệp Đồng Văn 2 – Huyện Duy Tiên – Tỉnh Hà Nam
Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Sợi 3 vạn cọc với 100% thiết bị mua mới hoàn toàn.  Nhà máy sẽ sản xuất Sợi  TCM 65/35 chải kỹ  hoặc sản xuất sợi CVC khi có nhu cầu của thị trường với sản lượng 5.500 tấn sợi/năm. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy Sợi mới hiện đại và thiết bị đồng bộ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Góp phần phát triển ngành Dệt May trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn về xuất khẩu; Đáp ứng ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, tạo nhiều việc làm cho xã hội; nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới.
Nhà máy Sợi Đồng văn 1 đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện, sau hơn 3 tháng khẩn trương lắp máy, Dự kiến đến tháng 1 năm 2017 nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV, nhà máy Sợi Đồng Văn 1 sẽ hoàn thành được các kế hoạch đề ra, sớm ổn định sản xuất, cung cấp cho thị trường các mặt hàng sợi chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 
 
6.    Công tác tổ chức bộ máy, tổ chức cán bộ năm 2016
        Nhằm kiện toàn công tác tổ chức và nâng cao năng lực quản lý,  ngày 1/10/2016 Tổng công ty CP Dệt may Hà nội đã thay đổi và bổ nhiệm thêm các quản lý nhà máy để phù hợp hơn với điều kiện tình hình thực tế. Thành lập Nhà máy Sợi Đồng Văn 1 và Sợi Đồng Văn 2; Bổ nhiệm đồng chí Trần Thị Thanh Xuân – Giám đốc Nhà máy Sợi Đồng Văn 1; Đồng chí Nguyễn Tuấn Đạo và Dương Văn Hải – Phó Giám đốc Nhà máy Sợi Đồng Văn 1; Đồng chí Bùi Thành Hưng – Giám đốc Nhà máy Sợi Đồng Văn 2; Đồng chí Chu Thị Vân Anh và Đặng Tiến Dũng – Phó Giám đốc Nhà máy Sợi Đồng Văn 2; Đồng chí Trần Xuân Nguyên – Giám đốc Nhà máy Sợi Bắc Ninh; Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Phó Giám đốc Nhà máy Sợi Bắc Ninh.
          Với những bước đột phá mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác cán bộ, Ban Lãnh đạo Tổng công ty đòi hỏi các đòng chí cán bộ cần xây dựng cho mình ý thức trách nhiệm để tự hoàn thiện cả về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết nhằm xây dựng một tập thể vững mạnh, bảo đảm cho sự phát triển ổn định và vững mạnh của Tổng Công ty, không ngừng nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động.

 
7.  Lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20/10 và hội thi cắm hoa
Ngày 20/10/2016 tại Chi nhánh Hà Nam, Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm nhân ngày 20/101 cho các chị em là cán bộ nữ chủ chốt trong TCT. Buổi lễ đã ôn lại truyền thống Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và chặng đường 86 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đối với các hoạt động của Công ty, nữ CBCNV đã tham gia tích cực các phong trào thi đua, hoạt động xã hội;  Hàng năm, các chị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao cho, góp phần vào thành công chung của đơn vị.
Sau buổi lễ, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật cho 10 đơn vị trong toàn Tổng công ty.  Hội thi đã nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo toàn thể CBCNV. Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết  quả là Giải nhất: Nhà máy Sợi Bắc Ninh; Giải nhì: Công ty CP May Đông Mỹ; Văn phòng TCT tại Hà Nam; Giải ba: Công ty CP Dệt Hà Đông; Công ty CP Thời trang; Chi nhánh Hà Nam;
Hội thi là sân chơi bổ ích để các anh chị em trong toàn Tổng Công ty thể hiện tài năng cũng như trong việc nữ công gia chánh, xây dựng hạnh phúc gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về chất lượng cuộc sống gia đình cũng như khơi dậy tính sáng tạo, đoàn kết, thân thiện của tập thể, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
 

 
8. Tổng công ty nhận Bằng khen của Bộ Công thương và cờ thi đua của Tập đoàn
          Năm 2016 Tổng công ty CP Dệt may Hà nội đã có những bước tiến mới trong sản xuất với việc đầu tư xây dựng 2 nhà máy mới là nhà máy May Nam Đàn 2 và Nhà máy Sợi Đồng văn 1. Trong năm qua, Tổng công ty cũng đã bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo việc làm, ổn định đời sống và không ngừng cải thiện thu nhập cho người lao động, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác chống tham ô lãng phí, giữ vững ổn định chính trị và an toàn tuyệt đối cho Tổng công ty và khu vực. Với những thành tích đã đạt được, Tổng công ty Hà Nội đã được nhận “Bằng khen của Bộ Công thương năm 2016” và “Cờ thi đua của Tập đoàn năm 2016”. Đây là phần thưởng có ý nghĩa khích lệ to lớn để động viên toàn thể CBCNV Tổng công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất nhằm đạt được những bước tiến mới trong thời gian tới.
 
Thu Hà
Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan
Yarn: Ms. Phan Hoai Thu
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin