Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

Hanosimex tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị Đại biểu Người lao động 2020


Ngày 27/5/2020, tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Đảng bộ Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã đón tiếp 94 đại biểu về dự, đại diện cho 290 đảng viên của Đảng bộ.

Description: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2020/05/182ee259c0e63ab863f7.jpg

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam về dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Trần Quang Nghị – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Tổ trưởng Tổ số 1 chỉ đạo đại hội cơ sở; Đồng chí Nguyễn Khánh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc điều hành Tập đoàn; và các đồng chí trong Tổ chỉ đạo đại hội Tập đoàn.
Đảng bộ Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội là một trong các đảng bộ lớn thuộc Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, bao gồm 01 đảng bộ bộ phận và 08 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ vừa qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, Đảng bộ Tổng Công ty đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Tổng Công ty lần thứ XIII, hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu.
Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ nêu rõ, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, Đảng bộ Tổng Công ty cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, gây ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị như: kinh tế thế giới đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn, chủ nghĩa bảo hộ lên ngôi; ảnh hưởng khó lường của đại dịch Covid-19.
Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Đảng bộ có nhiều điểm tích cực, cụ thể, Tổng Công ty đã duy trì, phục hồi, phát triển năng lực sản xuất theo chuỗi cung ứng Sợi – Dệt Nhuộm – May hàng dệt kim với nhiều dự án đầu tư nhà máy Sợi, nhà máy May mới đi vào hoạt động tại Hà Nam và Nghệ An. Đồng thời, tiếp tục đầu tư chiều sâu, cải tiến công nghệ cho các nhà máy hiện có. Công tác thị trường, tìm kiếm khách hàng có nhiều tiến bộ khi ngành May đã có các khách hàng lớn, mang tính chiến lược. Công tác cán bộ có nhiều chuyển biến tích cực ở các khâu tuyển dụng, quy hoạch; đào tạo, bồi dưỡng; đánh giá, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm; thực hiện chính sách cho người lao động.
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua Tổng Công ty vẫn còn tồn tại các hạn chế như: Liên kết chuỗi Sợi – Dệt Nhuộm – May có giá trị gia tăng chưa cao, quy mô còn nhỏ; Ngành Sợi được đầu tư hiện đại, tuy nhiên hiệu quả chưa tương xứng; Ngành Dệt Nhuộm quy mô còn nhỏ; Chất lượng và số lượng lao động chưa đáp ứng yêu cầu phát triển.

Description: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2020/05/86e82791052eff70a63f.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Trần Quang Nghị – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh, tình hình khó khăn hiện nay của ngành Dệt May là chưa từng có, nhưng “trong nguy luôn có cơ”, Tổng Công ty có chớp được các thời cơ hay không lại phụ thuộc vào trí tuệ, bản lĩnh của đội ngũ Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trong Tổng Công ty. Do vậy, đ/c Trần Quang Nghị yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới của Tổng Công ty cần phải nỗ lực cao hơn nữa; biến áp lực thành động lực; khẳng định vai trò, năng lực, phẩm chất của người đảng viên đã được đại hội tín nhiệm để có thể đưa ra được các giải pháp phù hợp cho hoàn cảnh và nội tại của doanh nghiệp.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 14 đồng chí. Hội nghị Ban chấp hành phiên đầu tiên đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí: đ/c Nguyễn Song Hải, đ/c Hồ Lê Hùng, đ/c Nguyễn Quang Huy, đ/c Lê Thị Thu Hường và đ/c Đặng Ngọc Quân. Đ/c Nguyễn Song Hải được bầu giữ chức vụ Bí thư, đ/c Hồ Lê Hùng giữ chức vụ Phó Bí thư.


Chiều cùng ngày, dưới sự chỉ đạo của đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn DMVN, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động với sự tham gia của 113 đại biểu, đại diện cho hơn 5.000 người lao động đang làm việc tại Tổng Công ty.

Description: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2020/05/38ea2292002dfa73a33c.jpg

Sau khi nghe báo cáo của Tổng Giám đốc Hanosimex về tình hình lao động, việc làm và thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động năm 2019, đ/c Lê Nho Thướng đã phát biểu và đánh giá cao sự nỗ lực của ban lãnh đạo Tổng Công ty trong việc đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, chăm lo cho đời sống người lao động, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn Tổng Công ty trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp./.
ĐNQ
 
Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan ::Zalo 091 332 0860
Yarn: Mr. Ngo Ha Loc :: Zalo 0832335855
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin