Mail
banner
Trang chủ Tin tức & sự kiện

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ XÂY DỰNG QUAN HỆ HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VÀ ĐẶC QUYỀN VỀ DỰ ÁN VẢI TÁI CHẾ


Chiều 11/10 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) và Tập đoàn Hansae (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược và đặc quyền về dự án vải tái chế.
 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Dự buổi lễ ký kết có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc thường trực Vinatex; ông Nguyễn Song Hải – Phó Tổng Giám đốc Vinatex, Chủ tịch HĐQT Hanosimex; ông Hồ Lê Hùng – Tổng Giám đốc Hanosimex; cùng dự có Trưởng/Phó các Ban chức năng của Tập đoàn, lãnh đạo cơ quan điều hành, các đơn vị thành viên của Hanosimex; Về phía Hansae có ông K. Kim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hansae; ông Daniel Shin – Tổng Giám đốc Hansae Tiền Giang; ông Brian Bae – Tổng Giám đốc Hansae Hà Nội.
A person standing at a podiumDescription automatically generated with medium confidence
Ông K.Kim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hansae cho biết Vinatex, Hanosimex và Hansae sẽ là những đơn vị đầu tiên xây dựng chuỗi cung ứng hoàn thiện từ sợi – dệt – nhuộm – may dành riêng cho các sản phẩm tái chế tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông K.Kim – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hansae cho biết, Hanosimex và Hansae đã có sự hợp tác và mở rộng kinh doanh trong suốt 8 năm qua và luôn giữ được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Ông K.Kim nhấn mạnh, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động không nhỏ tới đời sống của nhân loại, điều này đã thúc đẩy những biện pháp hành động mạnh mẽ hơn của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không nằm ngoài xu hướng đó, ngành Dệt May cũng đã và đang khởi động phát triển các sản phẩm xanh, dệt may tái chế… nhằm giảm bớt lượng rác thải. Với sự kiện lần này, Vinatex, Hanosimex và Tập đoàn Hansae sẽ là những đơn vị đầu tiên trong ngành Dệt May Việt Nam tạo ra bước ngoặt mang tính “lịch sử” với việc xây dựng chuỗi cung ứng hoàn thiện từ sợi – dệt – nhuộm – may dành riêng cho các sản phẩm tái chế. Hansae tin tưởng với đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm của Tập đoàn, cùng với đó là mạng lưới các đơn vị trải dài khắp cả nước của Vinatex sẽ là cơ hội giúp hai bên hợp tác sâu rộng hơn. Với Hanosimex, đây sẽ là “bước chân đầu tiên” mà Hansae bước đi cùng Vinatex để hiện thực hóa con đường phát triển, tạo ra sự thành công lớn sau này.
Ông Hồ Lê Hùng – Tổng Giám đốc Hanosimex nhận định, sản xuất sợi và vải từ xơ tái chế là lĩnh vực mới đối với Hanosimex. Do đó, trong thời gian tới Tổng Công ty sẽ nghiêm túc, tập trung nguồn lực, hợp tác chặt chẽ với Hansae để thực hiện thành công dự án này. Đồng thời, ông Hùng cũng đề nghị các bộ phận liên quan của hai đơn vị khẩn trương triển khai các bước đi, công việc cụ thể để thực hiện dự án một cách nhanh chóng nhất, sớm mang lại hiệu quả cho đôi bên.

 
A person speaking at a podiumDescription automatically generated with medium confidence
Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường đánh giá cao sự chuyển giao công nghệ từ phía đối t ác, đặc biệt là Hansae nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của các đơn vị trong hệ thống, đặc biệt là Hanosimex 
 
Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho rằng, nền kinh tế tuần hoàn và các sản phẩm quần áo thân thiện với môi trường là một trong những xu hướng của thị trường dệt may thế giới. Từ nay cho tới năm 2050, EU sẽ có những quy định mới về sản phẩm dệt may, trọng tâm là các sản phẩm xanh. Do đó, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Hanosimex và Hansae sẽ giúp hai bên tăng khối lượng và tỷ trọng các sản phẩm mặt hàng dệt kim có nguồn gốc tái chế, sản phẩm thời trang xanh thân thiện với môi trường.
Với tư cách là công ty mẹ, Vinatex cam kết hỗ trợ Hanosimex trong các chương trình về đào tạo nguồn nhân lực, nền tảng quản lý (hệ thống hạ tầng kỹ thuật số) dựa trên lợi ích chung, tuân thủ pháp luật và xu hướng thị trường thời trang trên toàn thế giới. Vinatex đánh giá cao sự chuyển giao công nghệ từ phía đối tác, đặc biệt là Hansae nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của các đơn vị trong hệ thống, đặc biệt là Hanosimex. Với quy mô 40 đơn vị thành viên, cùng mục tiêu chiến lược trở thành một điểm đến, cung ứng trọn gói các sản phẩm xanh cho ngành dệt may và thời trang, Vinatex hướng đến những quan hệ đối tác rộng hơn ngoài lĩnh vực dệt kim, bao gồm: hàng dệt thoi, hàng thể thao và dệt gia dụng…
A picture containing text, indoor, person, tableDescription automatically generated
Lãnh đạo Hanosimex và Hansae ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Vinatex

 
A group of people standing in front of a large screenDescription automatically generated with low confidence
Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex tặng hoa chúc mừng sự thành công của buổi lễ ký kết cho
lãnh đạo Hanosimex và Tập đoàn Hansae
 
Ông Nguyễn Song Hải – Phó Tổng Giám đốc Vinatex, Chủ tịch HĐQT Hanosimex cho biết, ngay sau buổi ký kết đơn hàng đầu tiên, khoảng 4.000 tấn vải tái chế dành cho thị trường EU sẽ được đưa vào sản xuất. Đồng thời tiếp tục hoàn thành làm mẫu các sản phẩm sợi, vải, phát triển thành công các thị trường khác như: Mỹ, Nhật Bản… với cả hai mặt hàng vải là dệt kim và dệt thoi nhằm đưa doanh số của cả hai bên đạt 500 triệu USD vào năm 2025 và 1 tỷ USD vào năm 2030. Chủ tịch HĐQT Hanosimex bày tỏ hy vọng, sự hợp tác của Hanosimex và Hansae sẽ là mối quan hệ gắn bó mật thiết, thân tình, cùng phát huy lợi thế của hai bên, hướng tới sự hợp tác bền vững, lâu dài.
Quang Nam
 
Các bài viết khác
Bình luận
Tin tức & sự kiện
Đăng nhập trang nội bộ
Ghi nhớ mật khẩu
Tuyển gấp nhân viên quản lý đơn hàng
Check mail nội bộ
Hỗ trợ trực tuyến
Garment: Ms. Le Phong Lan ::Zalo 091 332 0860
Yarn: Mr. Ngo Ha Loc :: Zalo 0832335855
(84 - 24) 3862 1225
support@hanosimex.com.vn
Video clip
Đăng ký nhận tin